fbpx

Tại sao bạn nên dành thời gian ra ngoài cùng cún yêu vào mỗi sáng?

Dành thời gian ra ngoài cùng cún yêu vào mỗi sáng là việc mà mọi người nên làm. Hành động nhỏ này không chỉ tạo nên sự gắn kết giữa bạn và thú cưng mà còn mang đến nhiều lợi ích không ngờ nữa đấy. Chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện thì cún yêu sẽ thay đổi tích cách theo hướng tích cực và vui vẻ hơn rõ rệt.

Cún yêu có thời gian giao tiếp với các chú cún khác

Trong khi đi dạo mỗi sáng, cún sẽ có cơ hội được giao tiếp và gặp gỡ với các chú cún khác trong khu vực, điều này thực sự rất tốt cho sự thay đổi tính cách của thú nuôi vì vậy bạn nên duy trì đều đặn mỗi tuần. Bạn thấy đấy, chỉ với một vài hành động nhỏ mỗi ngày có thể khiến cún yêu trở nên linh hoạt và vui vẻ rõ rệt.

Tạo nên sự gắn kết giữa chủ và cún cưng

Nhiều người cho rằng, việc cho cún yêu đùa giỡn thoải mái giữa sân nhà là đủ cũng như đảm bảo an toàn tối đa. Tuy nhiên bạn nên dắt cún đi dạo 3-4 lần/1 tuần vào buổi sáng để cún vừa cảm thấy thoải mái, vừa có cơ hội rèn luyện sức khỏe.

 Đi dạo mỗi sáng giúp thắt chặt sợi dây tình cảm giữa cún yêu và chủ nhân
Đi dạo mỗi sáng giúp thắt chặt sợi dây tình cảm giữa cún yêu và chủ nhân

Thực tế, việc dắt cún đi dạo mỗi sáng sẽ mang đến cho bạn những giây phút tận hưởng tuyệt vời bên “người bạn của gia đình”. Đặc biệt, trong mỗi sáng đi dạo cùng cún yêu bạn sẽ phát hiện ra những điều mới lạ và hiểu chú cún nhiều hơn. Việc tạo gắn kết với thú cưng rất đơn giản, chỉ cần một vài hành động nhỏ là đã có thể tạo nên sợi dây gắn kết giữa chủ và thú nuôi rồi đấy.

Bạn sẽ có cơ hội phát hiện ra những điều thú vị từ chú cún cưng của mình
Bạn sẽ có cơ hội phát hiện ra những điều thú vị từ chú cún cưng của mình

Hầu hết nhiều người thường nghĩ rằng cún yêu chỉ cần một khoảng không gian để vui đùa thỏa sức tuy nhiên đây là điều chưa đúng. Bởi vì sự gắn kết bên chủ nhân, cảm nhận tình thương và sự quan tâm đến với cún mới là điều hoàn hảo mà chú cún nào cũng mong chờ.

Xóa bỏ sự chán chường cho cún yêu

Nếu bạn thấy chú cún của mình có biểu hiện khác lạ như: sủa nhức óc, ồn ào; bắt đầu có thói quen rên rỉ và luôn có những “động thái kỳ quặc” như lăn lộn giữa sân thì đây chính là báo hiệu cho việc cún đang cảm thấy chán chường, thậm chí stress nữa đấy. Nếu để tình trạng này lâu dài thì tính cách của cún yêu sẽ trở nên hung dữ, khó bảo, thậm chí có thể tấn công người lạ một cách vô thức.

Giúp chú cún cưng hạn chế được sự chán chường, stress khi bị bó buộc quá lâu
Giúp chú cún cưng hạn chế được sự chán chường, stress khi bị bó buộc quá lâu

Tất cả hành động này như muốn tạo sự chú ý đến chủ nhân và mong muốn được khuây khỏa bằng việc vuốt ve, dẫn đi dạo. Chính vì vậy hãy đưa cún yêu của mình dạo quanh phố phường, đến công viên hoặc các bãi đất trống và cùng đùa giỡn nhé. Những sự quan tâm, yêu thương này của bạn sẽ xoa dịu tâm hồn đang bị tổn thương của chú cún.

Mang đến sức khỏe cho cả chủ lẫn thú nuôi

Mang đến sức khỏe cho chủ: Theo tờ báo Hindustan Times, việc dành thời gian ra ngoài cùng cún yêu vào mỗi sáng giúp cho chính bản thân của bạn trở nên khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ hơn so với thông thường.

Mang đến sức khỏe cho chính bản thân bạn và thú nuôi
Mang đến sức khỏe cho chính bản thân bạn và thú nuôi

Cụ thể, nếu mỗi sáng bạn và cún yêu di chuyển từ 1 – 2km/ngày thì cả hai không chỉ có cơ hội rèn luyện sức khỏe mà còn có thể đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể, hít thở được bầu không khí trong lành mỗi sáng.

Cũng theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge và Đại học Đông Anglia (Anh) được khảo sát trên 3.000 người cao tuổi ở Norfolk sẽ giúp người cao tuổi hoạt động nhiều hơn. Thêm vào đó, những người nuôi cún có thời gian hoạt động nhiều hơn 30 phút so với người thông thường, cao hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia người Anh.

Những chú cún thường xuyên được đi dạo buổi sáng sẽ ít bệnh tật, tinh thần vui vẻ
Những chú cún thường xuyên được đi dạo buổi sáng sẽ ít bệnh tật, tinh thần vui vẻ

Mang đến sức khỏe cho cún yêu: Những chú chó được đi dạo với chủ vào mỗi sáng thường có cơ bắp săn chắc, ít bệnh tật và tinh thần luôn vui vẻ. Đặc biệt các giống như Bull Anh, Bull Pháp, Pug có khả năng béo phì rất cao vì vậy việc hoạt động mỗi ngày là điều cần thiết.

Tương tự những giống chó như Great Dane, Becgie, Golden cũng nên thường xuyên cho đi dạo hứng nắng để tránh trường hợp thiếu canxi, ảnh hưởng đến chức năng đi lại lâu dài.

Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân bạn và cún yêu thì hãy cân nhắc đến thời tiết khi đi dạo mỗi ngày. Tùy thuộc vào từng giống chó, trọng lượng cơ thể, loại lông dày hay mỏng mà sức chịu đựng nhiệt độ cũng sẽ khác nhau vì vậy hãy lưu ý chi tiết vấn đề này nhé.

Việc dành thời gian ra ngoài cùng cún yêu vào mỗi sáng thực tế mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau. Chính vì vậy bạn nên hình thành thói quen này mỗi sáng, nếu quá bận rộn thì có thể rút ngắn lại thành 3-4 ngày/1 tuần nhé.

Bạn có thường xuyên đi dạo cùng cún cưng của mình không?

4.7/5 - (11 bình chọn)

Leave a Reply