fbpx

Đừng bao giờ làm 5 điều này khi chăm sóc cún cưng của bạn

Nếu bạn nghĩ chăm sóc cún con là một điều đơn giản thì có thể bạn đã nhầm. Để những chú cún có thể phát triển tốt, khỏe khoắn, “ vui vẻ ” thì chủ nhân của chúng cần phải tìm hiểu rất nhiều về kiến thức chăm sóc thú cưng, những điều nên làm, không nên làm. Bài viết hôm nay, PetCare sẽ tổng hợp 5 điều không nên làm khi chăm sóc cún cưng. Đừng bỏ qua bài viết này nhé, bởi vì chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

1. Nhốt chúng trong xe ô tô một mình

Để chó cưng trong xe một mình có thể là hành vi tiếp tay cho những kẻ trộm chó có thêm cơ hội. Hơn nữa, nhiệt độ và môi trường bức bí, ngột ngạt trong xe còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của những bạn nhỏ này nữa. Do đó, đừng bao giờ để cún cưng của mình ở trong xe hơi một mình nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho chúng.

2. Để chó sống một mình bên ngoài

Tuy rằng những chú chó đều nên có những khoảng riêng tư bên ngoài để chúng có thể tự do nô đùa.Tuy nhiên, nếu bạn để chúng phải ở bên ngoài quanh năm thì lại là điều hoàn toàn không nên. Chó cưng cần sự tương tác và kích thích của con người. Nếu bạn bỏ lại chúng một mình bên ngoài sẽ khiến thú cưng bị buồn chán và cuộc sống của chúng sẽ không thể nào hạnh phúc được.

đừng để chó sống một mình bên ngoài

đừng để chó sống một mình bên ngoài

3. Thờ ơ với việc chăm sóc răng cho cún

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ (AVMA), Tiến sĩ Ted Cohn đã tuyên bố rằng mặc dù nên đánh răng hàng ngày cho chó và mèo, nhưng chỉ có 2 phần trăm những người nuôi chó chú trọng đến điều này. Ngoài ra, theo thống kê có 65 phần trăm những con chó mắc bệnh nha chu giai đoạn một thường không được điều trị. Do đó, nếu bạn nuôi cún cưng hãy luôn đảm bảo có bác sĩ thú y kiểm tra răng cún yêu của bạn ít nhất một lần một năm và trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ nha khoa nào tại nhà. Tập thói quen chăm sóc răng cho cún thường xuyên hơn . Bàn chải đánh răng của trẻ là tốt nhất cho người mới nuôi và chó có miệng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng tay để làm sạch răng cho cún nếu như chưa có kinh nghiệm cho việc làm này. Hãy chuẩn bị kem đánh răng cho chó thay vì sử dụng kem đánh răng của người dành cho chúng.  Tại sao? Bởi vì chúng không thể nhổ, và có những thành phần trong nhiều loại kem đánh răng của con người có thể làm cho một cún cưng bị bệnh. Ngoài ra cho chó sử dụng các loại đồ chơi để cắn gặm hoặc xương dành riêng cho chó cũng phần nào giúp răng chúng sạch hơn

Đừng thờ ơ với việc chăm sóc răng miệng của cún nha

Đừng thờ ơ với việc chăm sóc răng miệng của cún nha

4. Đánh đập cún cưng

Việc dạy dỗ cún cưng nên được thực hiện một cách nhẹ nhàng, ngay cả việc khi chúng gây ra lỗi cũng vậy. Đánh đập cún cưng là hoàn toàn sai lầm, bởi điều này sẽ khiến chú chó của bạn sẽ cảnh giác và không còn cảm thấy an toàn khi ở bên bạn nữa. Nó sẽ làm hại mối quan hệ của bạn với con chó của bạn và ngăn chặn sự huấn luyện thích hợp. Khi bạn đánh một con chó, bạn dạy nó sợ hãi bạn, phá vỡ lòng tin của nó, và bạn làm suy yếu sự tự tin của nó.

5. Bỏ qua việc thăm khám thú y

Một số người tin rằng họ có thể tự chẩn đoán vấn đề của con chó của họ và không tìm kiếm sự chăm sóc thú y. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề về sức khỏe của cún cưng mà nếu như bạn không có trình độ chuyên môn về thú y thì bạn không thể nào nắm rõ được.  Do đó, việc thăm khám thú y định kỳ là việc làm quan trọng nhằm giúp bạn theo dõi thể trạng, tình hình sức khỏe của cún yêu một cách chính xác nhất. Và quan trọng nhất là phải tiêm phòng đầy đủ vắc xin 7 bệnh, tiêm vắc xin dại cho chó đầy đủ và tiêm nhắc lại hàng năm để phòng bệnh.

Đừng quên tiêm phòng đầy đủ cho chó

Đừng quên tiêm phòng đầy đủ cho chó

 

Như vậy, với bài viết trên thì PetCare đã mang đến cho bạn những thông tin rất bổ ích về 5 điều không nên làm trong quá trình chăm nuôi cún cưng của bạn. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để hiểu rõ hơn những người bạn đặc biệt của mình nhé. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhé !

4.6/5 - (11 bình chọn)

Leave a Reply