fbpx

Nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn hạt và hướng khắc phục

Chó Poodle là loài chó được nuôi khá phổ biến bởi trông nó khá nhỏ bé và dễ thương. Tuy nhiên việc lựa chọn thức ăn hạt cho chó Poodle không hề đơn giản. Vì sao chó Poodle không thích ăn thức ăn hạt. Hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn hạt ngay sau đây.

Bạn đang sở hữu một chú chó Poodle thật đáng yêu và dễ thương. Tuy nhiên chó của bạn lại có biểu hiện không chịu ăn thức ăn hạt. Điều này khiến bạn thấy rất lo lắng. Để giúp bạn yên tâm hơn chúng tôi đưa ra bạn tham khảo nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn hạt cụ thể như sau

Những nguyên nhân cơ bản khiến chó Poodle không chịu ăn hạt:

1. Chó Poodle không thấy đói

Chó Poodle không muốn ăn do không đói
Chó Poodle không muốn ăn do không đói

Một khi chó Poodle đang còn trong tình trạng chưa thấy đói thì bạn có mang thức ăn ngon đến mấy chó cũng không có nhu cầu muốn ăn. Chó cũng giống như con người chúng ta, khi chưa đói thì không muốn ăn bất cứ thứ gì. Còn một khi đã thấy đói thì chắc chắn sẽ có nhu cầu ăn. Trong trường hợp này cũng vậy. Nếu chó Poodle đáng yêu của bạn không muốn ăn hạt đơn giản chỉ vì chó yêu đang no thì bạn hãy đợi đến thời điểm chó cưng thấy đói và mang thức ăn hạt đến là chó bạn sẽ ăn ngon lành thôi.

2. Đường tiêu hóa của chó Poodle có vấn đề:

Chó Poodle không muốn ăn do có vấn đề về hệ tiêu hóa
Chó Poodle không muốn ăn do có vấn đề về hệ tiêu hóa

Đây có thể là một nguyên nhân bên trong khiến chó Poodle không muốn ăn thức ăn hạt. Hệ tiêu hóa có vấn đề khiến chó Poodle bị đầy bụng, khó tiêu khi đó cún cưng của bạn sẽ không còn muốn ăn bất cứ loại thức ăn nào do trong cơ thể đang khó chịu.

Các trường hợp chó Poodle bị viêm đường ruột hoặc bị viêm dạ dày dạng nhẹ cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu ăn uống.

Trong trường hợp này bạn cần có sự theo dõi cẩn thận và sát sao để biết được chó

Poodle có đúng là có vấn đề về đường tiêu hóa hay không, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục để trị dứt điểm tình trạng này ở thú cưng. Mặt khác bạn có thể đưa chó Poodle đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị theo liệu trình, tránh để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thú cưng bạn nuôi.

3. Chó không thích ăn loại hạt đang ăn:

Chó Poodle không muốn ăn thức ăn hạt
ChóPoodle không muốn ăn thức ăn hạt

Mùi vị thức ăn khá quan trọng, đôi khi chó Poodle không thích ăn hạt chỉ vì mùi vị của loại hạt đó không hấp dẫn với nó. Muốn vậy, bạn nên thử xem chó Poodle bạn nuôi thích ăn loại hạt có hương vị như thế nào để lựa chọn loại thức ăn hạt cho phù hợp.

Chó Poodle không thích ăn hạt cũng có thể do chó Poodle chưa quen ăn. Trong trường hợp này bạn nên kiên trì rèn luyện để thú cưng bạn làm quen dần với việc ăn hạt. Dần dần chó Poodle sẽ quen và yêu thích loại thức ăn này.

4. Thức ăn bị biến chất:

Chó có một khứu giác rất nhạy bén, chó rất tinh trong việc nhận biết hương thơm và mùi vị chính vì vậy trong trường hợp hạt đã bị biến đổi chất do những lý do khác nhau như hết hạn sử dụng, thức ăn bị nấm mốc, thức ăn có mùi khó chịu thì chó Poodle sẽ ngửi thấy và không bao giờ ăn chúng.

Thật đơn giản bạn hãy chọn những loại hạt có mùi hương thơm ngon, thức ăn mới sản xuất, các sản phẩm thức ăn hạt có thương hiệu, chất lượng…khi đó chú chó Poodle sẽ trở nên yêu thích thức ăn hạt hơn. Hiện này có rất nhiều loại hạt sang chiết, hạt hàng lậu không rõ nguồn gốc trên thị trường nên các bạn cũng nên lưu ý khi mua.

Với rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chú chó Poodle đáng yêu của bạn không muốn ăn hạt. Bạn cần có sự quan sát và theo dõi cẩn thận để tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất, từ đó sẽ đưa ra được biện pháp khắc phục tối ưu nhằm giúp thú cưng biết ăn hạt và thích ăn hạt nhiều hơn.

Một vài cách khác để khắc phục tình trạng biếng ăn ở chó

Thay đổi thời gian cho ăn

Tập luyện cho chó ăn đúng giờ cố định mỗi ngày, bạn cho một lượng thức ăn vừa phải và trong một thời gian nhất định trọng ngày, sau khoảng 15 phút nếu chú chó chưa ăn hết thức ăn thì bạn cũng cất luôn thức ăn và lặp lại như vậy trong các giờ ăn khác. Điều này khiến cho chú chó thấy rằng nếu không ăn hết thức ăn thì lúc sau quay lại sẽ không có đồ ăn nữa.

Trộn hạt với pate và các loại súp thưởng Poodle thích ăn

Thường thì các bé Poodle đều rất thích các loại pate cho chósúp thưởng dành cho chó, nếu thú cưng của bạn có một vài loại ưa thích thì bạn có thể trộn chúng với thức ăn hạt thời gian đầu để kích thích, sau đó giảm dần lượng trộn khi chó bắt đầu chịu ăn thêm hạt.

Sử dụng thêm Gel dinh đưỡng kích thích ăn uống

Bạn có thể cho chó ăn thêm gel dinh dưỡng dành cho chó để bổ sung dinh dưỡng và kích thích sự thèm ăn của chó. Trên thị trường có khá nhiều loại gel dinh dưỡng khác nhau nhưng 2 loại phổ biển và chất lượng nhất là Nutri plus gel của Virbac và Nuvita gel của Vemedim.

Tìm mua thức ăn hạt chất lượng và đảm bảo chính hãng

Tìm mua thức ăn hạt chất lượng và đảm bảo chính hãng
Tìm mua thức ăn hạt chất lượng và đảm bảo chính hãng

Bạn nên tìm mua những loại thức ăn bằng hạt tại các địa chỉ uy tín chất lượng, tìm những loại hạt có mùi vị và hương thơm phù hợp với thú cưng mình đang nuôi. Để đảm bảo hãy chọn những loại thức ăn được nhập khẩu chính hãng để đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Nếu ở thành phố Vinh bạn có thể ghé qua PetCare để được tư vấn và chọn lựa những loại thức ăn phù hợp, hoặc mua trực tuyến trên website petshopvinh.vn

4.3/5 - (14 bình chọn)

Leave a Reply