fbpx

Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull

Xếp hạng đầu trong danh sách những giống chó có sức mạnh vượt trội, chó Pitbull được xem như là “chúa tể” của những dòng chó chiến. Với thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn, đôi mắt nhạy bén và hàm răng sắc nhọn, chúng có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào trong cuộc chiến. Cùng Pet Care khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull qua bài viết dưới đây nhé !

Giống chó Pit Bulls có nguồn gốc như thế nào?

Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull
Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull

Chó Pitbull (Dog Pitbull) là kết quả của quá trình lai tạo giữa hai giống chó Bulldog và Terrier. Chúng bắt đầu được nhân giống tại Mỹ từ đầu Thế kỷ 19. Ban đầu, chó Pitbull được nhân giống với mục đích tạo ra dòng chó chiến với sức mạnh tuyệt đối. Chúng được sử dụng để tham gia các cuộc đấu đẫm máu “bull-bear baiting” do người bản địa tổ chức.

Những chú Pitbull sẽ phải chiến đấu sống còn với một con bò tót hoặc một con gấu to lớn. Đây được coi là trò chơi tàn bạo, vô nhân đạo, vi phạm bộ luật bảo vệ động vật của người phương Tây. Cho đến tận năm 1935, nước Mỹ mới hoàn toàn cấm trò chơi tàn nhẫn này.

Cũng từ các trận đấu này, người ta đã đặt cho giống chó này cái tên Pitbull. “Pit” ở đây nghĩa là chiến đấu. “Bull” là những chú bò tót. Pitbull có nghĩa là “kẻ dám chiến đấu với bò tót” (Người Việt Nam hay gọi thành chó Pitpull, chó Big bull, chó Pull hay chó Bun).

Trên thực tế, Pit Bulls không hẳn là tên riêng của một giống chó. Nó được dùng để gọi những giống chó có ngoại hình tương tự nhau, cùng một tổ tiên chung bao gồm: American Pit Bulsl Terrier, Bull Terrier, American Staffordshire Terrier và Staffordshire Bull Terrier. Hai giống chó American Pitbull Terrier và American Staffordshire Terrier có thể coi là một. Chỉ có điều American Staffordshire Terrier được lai tạo và thuần hóa để làm thú cưng. Còn American Pit Bulls Terrier được huấn luyện để bảo vệ, canh gác hoặc làm chó chiến.

Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull
Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull

7 sự thật thú vị về Pit Bulls

Có thể bạn đang sở hữu một chú Pit Bulls đáng yêu, nhưng 7 sự thật thú vị dưới đây có thể sẽ làm bạn bất ngờ vì đến giờ mình mới biết.

  1. Pit Bulls không phải là một giống chó cụ thể như Husky hay Golden. Thuật ngữ Pit Bulls dùng để chỉ những loại chó hung dữ khác nhau, bao gồm American Pit Bull Terrier, American Staffordshire Terrier (hay còn gọi là chó Amstaff), English Staffordshire Bull Terrier và Bull Terrier.
  2. Chắc hẳn đã có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng : Pit Bulls có nguồn gốc Châu Mỹ thực tế thì Pit Bulls có nguồn gốc từ Anh.
  3. Đầu thế kỷ 19, người ta thường chỉ thấy chó Pit Bulls tại những gia đình Mỹ. Nhưng chúng bắt đầu trở nên nổi tiếng hơn khi xuất hiện trong series hài “Our Gang”/”Little Rascals”
  4. Không quá hung dữ như chúng ta vẫn lầm tưởng, Pit Bulls thậm chí có thể trở thành chó cứu hộ, chữa bệnh… nếu như chúng được huấn luyện tốt.
  5. Pit Bulls không có hàm khóa. Tuy khoang hàm rộng nhưng hàm của chúng chỉ bình thường như những loài chó khác mà thôi. Tuy vậy khi “chiến đấu” với những giống chó khác, chúng tỏ ra khá hiếu chiến và hung dữ.
  6. Pit Bulls là loài chó cực kỳ cực kỳ thích hoạt động ngoài trời. Do đó nếu nuôi Pit Bulls thì bạn nên dành thời gian để đưa chúng đi dạo, để chúng được hoạt động thoải mái nhé. 
  7. Khác với vẻ cool ngầu, hung dữ bên ngoài, những người nuôi Pit Bulls đều cho rằng chúng  thực sự là những đứa to xác và ngáo, điểm này thì cực giống Husky.
Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull
Khám phá 7 sự thật thú vị về Pit Bull

Bài tổng hợp trên là những điều đáng yêu, sự thật thú vị của chó Pit Bulls. Nếu bạn đang dự định đón một em Pit Bulls về nhà, hãy tìm hiểu thêm về tính cách đặc trưng để hiểu và yêu thương Pit Bulls nhiều hơn nhé! Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chăm sóc cún cưng, vui lòng liên hệ trực tiếp với PetCare để được giải đáp mọi thắc mắc.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Leave a Reply