fbpx

So sánh các loại thuốc trị ve chó ngoài thị trường

Ve chó là loại bệnh phổ biến của thú cưng ở các gia đình. Nguyên nhân xuất hiện bệnh có thể xuất phát từ nhiều lý do. Nhưng ve chó là loại bệnh cần được điều trị càng sớm bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu. Vì càng để lâu, sẽ càng khó để điều trị được tận gốc.

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng để điều trị bệnh ve chó tại nhà nhưng để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn, thì bạn nên nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc trị ve chó ngoài thị trường. Tuy nhiên, có khá nhiều loại thuốc ve chó khác nhau đang được bày bán. Vậy mỗi loại có những công dụng và ưu nhược, điểm ra sao. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thuốc trị ve chó Frontline

So sánh trong các dòng thuốc trị ve chó, Frontline là dòng thuốc bán khá mạnh và chạy trên thị trường. Nó có cả hai loại là thuốc dạng xịt và dạng nhỏ gáy. Tại sao dòng sản phẩm này lại được người sử dụng yêu thích đến vậy? Chúng ta cùng xem nhé.

  • Thuốc trị ve chó Frontline plus
  • Thuốc trị ve chó Frontline spray

Xuất xứ của thuốc

Frontline plus, Frontline spray là dòng sản phẩm thuốc trị ve chó của tập đoàn Merial, Pháp. Nó có giá giá thành phải chăng và đặc biệt rất thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho thú cưng. Ngay cả chó mẹ đang bầu hay cho con bú đều có thể dùng được.

Thuốc trị ve chó Frontline
Thuốc trị ve chó Frontline

Thành phần, công dụng

Frontline có 2 thành phần chính là Fipronil dùng để tiêu diệt trứng, ấu trùng của loài ve và Methoprene dùng để ức chế sự sinh sôi và trưởng thành của ấu trùng. Bên cạnh đó, Frontline cũng chứa các thành phần kháng sinh tự nhiên giúp thú cưng điều trị các vết thương do ấu trùng cắn.

Cách sử dụng thuốc trị ve chó Frontline

Trên hướng dẫn của thuốc có ghi liều lượng dùng cụ thể, dựa vào số cân nặng thú cưng của bạn. Theo đó, những chú chó có số ký lớn hơn thì sẽ dùng những liều lượng thuốc lớn hơn. Liều lượng tiêm cho chó từ 0,6 đến 3 ml cho mỗi mũi tiêm. Để có hiệu quả sử dụng thuốc tốt nhất, là bạn chỉ tiêm cho chó 1 lần/1 tháng. Giá bán mỗi tip từ 160-220.000/ 1 típ.

Thuốc trị ve chó Hantox

Hantox là dòng sản phẩm thuốc trị ve chó của Công ty Việt Nam Thăng Long, chuyên sản xuất các sản phẩm diệt côn trùng, kiến, mối, ký sinh trùng. Vì là dòng sản phẩm trong nước nên giá thành của Hantox rất rẻ, chỉ có vài chục nghìn một chai xịt có dung lượng 50ml. Hantox không có sản phẩm plus, nó chỉ có dòng sản phẩm spray dưới dạng xịt.

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần: Thành phần của Hantox là chất Pyrethroid được chiết suất từ hoa cúc, có khả năng tiêu diệt trứng và sự sinh trưởng của ấu trùng ve chó.

Công dụng:  Mặc dù có nguyên liệu là từ nhiên nhiên, Hantox cũng rất thân thiện với con người và vật nuôi, nhưng hiệu quả trị bệnh Hantox không thể sánh với Frontline.

Thuốc trị ve chó Hantox
Thuốc trị ve chó Hantox

Cách sử dụng: Trước khi dùng Hantox, bạn cần lắc kỹ cho đều thuốc, rồi xịt lên thú cưng theo ngược chiều lông. Hantox có thể xịt nhiều lần mỗi ngày cho thú cưng từ 4-5 lần, mỗi lần cách nhau 4-5 tiếng. Bạn xịt liên tục như vậy cho đến khi thú cưng hoàn toàn khỏi bệnh thì thôi. Sau khi dùng thuốc, bạn không nên tắm ngay cho thú cưng.

Thuốc trị ve chó Vime Frondog

Frondog cũng là một dòng sản phẩm của Việt Nam, của công ty Vemedim. Vime frondog có thành phần là Trifluoromethylsulfinylpyrazole  Giá thành 1 chai 250 ml là 90.000. So với Hantox có giá thành 30.000/50ml thì Vime Frondog vẫn còn rẻ hơn Hantox. Ưu điểm của Frondog là nó có thể dùng được cho cả chó và mèo. Nhưng hiệu quả Vime Frondog vẫn xếp dưới cả 2 dòng trên.

Thuốc trị ve chó Fay Power

Fay Power cùng là dòng sản phẩm thuốc trị ve chó của Việt Nam. Chất lượng và giá thành của nó cũng được xem là khá giống với các sản phẩm kia của Việt Nam. Tuy nhiên, Fay Power có giá thành là 80k với 1 bình 100ml. Nó đắt ngang với Hantox, và cao hơn giá của Vime.

Thuốc trị ve chó Fay Power
Thuốc trị ve chó Fay Power

Thuốc trị ve chó Bravecto

Bravecto là dòng thuốc uống, khác với dạng nhỏ gáy và dạng xịt khác. Nó là dòng thuốc có xuất xử ở Anh, chỉ dùng một viên duy nhất nhưng có hiệu quả điều trị 3 tháng. Giá thành của một viên thuốc khá cao trên dưới 500.000 1 viên. Bravecto có hiệu quả điều trị bệnh khá mạnh và tiện lợi khi dùng mặc dù giá thành của nó khá là đắt đỏ.

Điều trị ve chó tại phòng khám thú y

Tùy thuộc vào từng phòng khám thú ý, và mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn cho thú cưng của bạn theo từng loại thuốc nhất định. Nhưng để có công hiệu điều trị tối đa, các bác sĩ sẽ cho thú cưng nhà bạn sử dụng kết hợp các loại thuốc phù hợp. Việc sử dụng thuốc nhỏ gáy sẽ phức tạp hơn, nên các phòng khám thú y sẽ hỗ trợ bạn cho thú cưng sử dụng thuốc tại phòng khám luôn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các dạng chai xịt giá rẻ của Việt Nam để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ phòng khám thú y uy tín ở Vinh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Phòng khám thú ý PetCare

Địa chỉ: số 10 Hà Huy Tập, thành phố Vinh

Hotline: 0975 135 036

4.7/5 - (19 bình chọn)

Leave a Reply