fbpx

Cho chó ăn thức ăn của mèo có ảnh hưởng gì không?

Một số chú chó sẽ có sở thích ăn thức ăn của mèo thay vì ăn thức ăn của chó. Nếu lượng ăn ít, chỉ vài lần ăn thì phần lớn đều không ảnh hường và phải quá lo lăng, tuy nhiên nếu như về lâu dài thì việc ăn thức ăn của mèo có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chó hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Điểm khác biệt giữa thức ăn của mèo và chó

Điểm khác biệt thức ăn của chó và mèo
Điểm khác biệt thức ăn của chó và mèo

Nếu xét về mặt dinh dưỡng thì loài chó cần lượng dinh dưỡng cao hơn loài mèo. Chó sẽ cần lượng thức ăn đa dạng các chất dinh dưỡng trong một bữa ăn bao gồm 10% – 15% chất béo, carbohydrate, chất xơ và 20% protein. Bên cạnh đó thì mèo chỉ thích ăn thịt cho nên thường các thực phẩm của chú chủ yếu là protein.

Không chỉ vậy lượng tiêu thụ dinh dưỡng của hai loài sẽ có nhiều điểm khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, kích thước, cơ địa,… Chính vì điều này đến nhà sản xuất đã cho ra đời 2 dòng sản phẩm khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Chó có ăn được hạt của mèo không? Nếu chó ăn phải thức ăn hạt của mèo sẽ gây nguy hiểm như thế nào?

Thực tế cho thấy chó rất thích ăn thức ăn của mèo bởi vì thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và mùi thức ăn hấp dẫn. Tuy nhiên nếu như bạn là chủ của chó thì bạn cần phải kiên định và không để cho chó ăn thức ăn của mèo vì điều này sẽ gây nguy hiểm cho chó. 

Khi chó nạp vào người một hàm lượng dinh dưỡng không cân bằng giữa các chất xơ, béo, đạm từ thức ăn của mèo sẽ gây ra nhiều vấn đề về đường tiêu hóa, tăng cân, nguy hiểm nhất là viêm tụy.

Nếu như không mai chú chó bị viêm tụy sau thời gian dài ăn thích ăn của mèo thì bạn cần phải đưa chú chó đến bác sĩ thú y nhanh chóng để có các biện pháp chữa trị kịp thời. Một số biểu hiện thường thấy của chó khi bị viêm tụy như đau bụng, chán ăn, gù lưng, nôn mửa, tiêu chảy, chướng bụng,…

Bạn nên làm gì khi chó đã lỡ ăn thức ăn của mèo?

Nếu nhưng bạn vô tình phát hiện rằng chú chó nhà bạn thường xuyên ăn thức ăn của mèo thì hãy nhanh chóng mang thức ăn cất lên nơi mà chó không thể với tới. Vì cơ bản mèo có thể leo trèo đến những nơi cao, nhưng chó thì hoàn toàn không. Vì vậy hãy bảo quản các túi thức ăn ở những nơi mà chú chó không thể chạm đến được để tránh tình trạng chúng đùa giỡn và cắn rách túi đựng.

Cách xử lý khi chó ăn thức ăn mèo
Cách xử lý khi chó ăn thức ăn mèo

Nếu như trong nhà bạn có nuôi cả chó và mèo thì bạn cần phải theo dõi xem sau khi chú chó ăn thức ăn mèo có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Nếu như sau một thời gian quan sát và bạn cảm thấy chú chó vẫn bình thường thì bạn nên tiến hành tách chúng ra khi ăn, không cho chó ăn gần mèo.

Nhưng nếu như sau khi chú chó của bạn ăn thức ăn mèo và có những tình trạng giống như sùi bọt mép, sốt, mửa, ói, sốc nhiệt thì bạn phải lập tức mang chú chó đến bác sĩ thú y gần nhất để được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó bạn cũng không nên lên mạng tìm kiếm những cách chữa trị tạm thời vì điều này rất nguy hiểm đến tính mạng của chú chó. Ngay lúc này chỉ có bác sĩ thú y với chuyên ngành cao mới có thể chữa trị được cho chú chó nhà bạn.

Lời kết

Bài viết đã giải đáp cho bạn thông tin về việc chó ăn phải thức ăn của mèo có vấn đề gì không. Nếu như trong nhà của bạn nuôi cùng lúc hai chú thú cưng thì cần phải quan sát về vấn đề ăn uống và tránh để cho chúng anh thức ăn của nhau.  

4.8/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply