fbpx

Tổng hợp cách trị ve rận, bọ chét cho chó mèo tại nhà

Ve rận chó mèo tuy không phải là loại bệnh gây nguy hại đến nghiêm trọng đến tính mạng cho con người và vật nuôi. Nhưng loại bệnh này một khi thú cưng nhà bạn mắc phải sẽ rất khó chữa trị vì mức độ sinh sản và lây lan của ve rận, bọ chét là rất nhanh. Thêm vào đó, là cảm giác ngứa ngáy, đau nhức do ve rận cắn sẽ vô cùng khó chịu. Nếu bạn không có kiến thức tốt về cách trị ve rận, bọ chét cho chó mèo tại nhà, thì việc chữa trị tận gốc bệnh này cho thú cưng sẽ càng ngày một khó khăn hơn. 

Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh trị ve rận, bọ chét cho chó mèo

Trong vỏ chanh, vỏ cam có chứa tinh chất dầu thơm có khả năng đẩy lùi và tiêu diệt các loại côn trùng cũng như các loại ve rận gây bệnh cho chó mèo. Vỏ cam, vỏ chanh lại là nguyên liệu rất dễ kiếm, cam, chanh sau khi bạn mua về, lột vỏ, rửa sạch rồi đem đun sôi với nước ở tỷ lệ thích hợp. Đun sôi nước vừa phải để không làm bay mất tinh dầu trong vỏ trái cây. Nếu có nhiều vỏ, bạn có thể đun nước tắm cho thú cưng nhà mình hàng ngày. Nước vỏ cam, chanh có tác dụng cả phòng và chữa trị ve rận cho chó mèo rất hiệu quả.

Trị ve rận cho chó mèo bằng vỏ cam, vỏ chanh
Trị ve rận cho chó mèo bằng vỏ cam, vỏ chanh

Trị ve rận, bọ chét cho chó mèo bằng nước muối loãng

Nước muối loãng có chứa tinh chất kháng khuẩn tự nhiên, có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt ve rận, bọ chét cho chó mèo hiệu quả. Tuy nhiên, nước muối nếu chạm vào vết thương trên da động vật sẽ khiến chúng khá xót nên bạn chỉ nên pha nước muối ở tỷ lệ thích hợp. Không pha nước muối đặc quá và tốt hơn là dùng tắm với nước ấm sẽ gia tăng hiệu quả điều trị bệnh ve rận cho thú cưng.

Trị ve rận, bọ chét cho chó mèo bằng các loại dầu 

Trong dầu có chứa lượng tinh dầu nóng và mùi hương làm côn trùng và các loại ve rận, bọ chét khó chịu mà tìm cách bỏ trốn. Việc xức dầu lên thú cưng thường xuyên sẽ có tác dụng điều trị và phòng chữa ve rận hiệu quả cho thú cưng. Bạn có thể dùng nhiều loại dầu khác nhau như dầu gió, dầu hỏa, dầu tràm… chúng đều có hiệu quả điều trị ve rận cho chó mèo rất tốt.

Tổng hợp cách trị ve rận, bọ chét cho chó mèo tại nhà
Tổng hợp cách trị ve rận, bọ chét cho chó mèo tại nhà

Trị ve rận, bọ chét cho chó mèo bằng băng phiến

Băng phiến là nguyên liệu hóa học thường được bày bán ngoài chợ. Nó cũng là hợp chất có khả năng xua đuổi các loại côn trùng và ký sinh trùng gây bệnh trên cơ thể thú cưng. Băng phiến thường thấy ở dạng rắn, do vậy để có hiệu quả sử dụng tốt hơn, bạn sẽ pha chúng với nước ở tỷ lệ phù hợp rồi xịt lên người thú cưng nhà mình để có tác dụng điều trị và phòng tránh ve rận, bọ chét cho thú cưng.

Trị ve rận, bọ chét cho chó mèo bằng hàn the

Cũng giống như băng phiến, hàn the cũng có hiệu quả tương tự trong việc điều trị ve rận ở chó mèo. Bạn cũng có thể pha nước hoặc xát bột hàn the lên người thú cưng từ 5 đến 10 phút trước khi tắm cho chúng. Việc sử dụng các nguyên liệu này hàng ngày sẽ giúp thú cưng nhà bạn có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

Trồng các loại cây xua đuổi ve rận, bọ chét chó mèo quanh nhà

Có một cách cũng rất hay nữa là bạn mua các loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng và ve rận, bọ chét chó mèo một cách tự nhiên và trồng chúng ở xung quanh nhà và nơi ở của thú cưng. Phần lớn chúng là các loài cây hương liệu tự nhiên như cây bạc hà, cây húng quế, sả, hoa oải hương… Không những thế, những loài cây này cũng giúp không gian sống nhà bạn xua đuổi các loài ruồi, muỗi, vốn là những loài sinh vật gây phiền toái cho đời sống của con người.

Trồng các loại cây xua đuổi rận, bọ chét chó mèo quanh nhà
Trồng các loại cây xua đuổi rận, bọ chét chó mèo quanh nhà

Lưu ý cách trị ve rận, bọ chét cho chó mèo tại nhà

Mặc dù những giải pháp kể trên đều có tác dụng trong việc điều trị và phòng ngừa ve rận cho chó mèo. Nhưng chúng không phải là giải pháp có thể điều trị tận gốc bệnh ve rận. Cho nên, bạn vẫn cần tiêm phòng, và đem thú cưng của mình tới các phòng khám thú ý gần nhà để kiểm tra và theo dõi định kỳ cho thú cưng nhà mình. Bạn cũng cần chú ý đảm bảo điều kiện vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ cho chúng hàng ngày để ve rận không có điều kiện và cơ hội sinh sôi và phát triển. 

Các phương pháp trên đều dễ dàng thực hiện và có một số hiệu quả nhất định, tuy nhiên khi lượng ve rận quá nhiều có thể bạn không diệt hay trị hết hoàn toàn được. Hiện nay đã có các sản phẩm trị ve rận hiệu quả, triệt để và an toàn mà bạn có thể tham khảo sau khi thử các cách trên mà không được, đừng ngại để lại bình luận hay liên hệ với PetCare để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

đọc thêm:

So sánh các loại thuốc trị ve chó ngoài thị trường

Bạn đã biết nơi trị rận mèo ở Vinh uy tín chưa?

4.3/5 - (19 bình chọn)

Leave a Reply