fbpx

Phòng và trị ve rận trên chó mèo hiệu quả

Ve rận trên chó mèo luôn là mối lo ngại lớn đối với người nuôi. Cơ thể chó, mèo nhiều lông dễ làm nơi trú ngụ cho những con vật kinh dị này, chúng hút máu và gây cho các bạn chó, mèo ngứa ngáy khó chịu. nhiều con chui vào tai, kẽ bàn chân, ẩn trong lớp lông của chó, mèo nhà bạn và sinh sôi, và sống bằng cách hút máu chó, mèo.

Không những thế chúng còn là vật chủ trung gian gây lây nhiễm các bệnh về máu điển  hình sau mỗi đợt ve, rận hoành hành tỉ lệ các ca về kí sinh trùng máu tăng cao rõ rệt, bệnh này nếu không kịp thời phát hiện sẽ gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chó, mèo, trường hợp nặng còn có thể dẫn tới tử vong. Bệnh về kí sinh trùng máu tại PetCare đã có thuốc điều trị rất hiệu quả. Tuy nhiên điều chúng ta cần làm luôn là đề phòng những con vật kinh rị này thay vì đi giải quyết hậu quả do chúng gây ra.

Dấu hiệu và triệu chứng khi chó mèo bị ve rận

Vậy làm thế nào để phát hiện ra những con vật nhỏ bé nhưng đầy nguy hiểm này???

Đơn giản nhất là bạn hãy để ý đến chó, mèo khi có bất cứ dấu hiệu  gãi ngứa nào.

Kiểm tra thường xuyên bằng cách vạch lông lên và quan sát trực tiếp bằng mắt thường ở những vùng chúng hay gãi tới.

Kiểm tra các kẽ ngón, kẽ bàn chân, trong tai, vành tai, gáy, cổ … thường xuyên, nhất là các vùng da mỏng ve, rận dễ đậu và hút máu.

chó, mèo hay đưa chân lên gãi, da vùng bị ve,rận
chó, mèo hay đưa chân lên gãi, da vùng bị ve,rận

Triệu chứng: chó, mèo hay đưa chân lên gãi, da vùng bị ve,rận, bọ nhảy hút máu đỏ ửng, hoặc có những vết viêm da li ti trên bề mặt da. Chó, mèo khó chịu lăn qua lăn lại trên bề mặt sàn nhà nhất là vùng nhám để giảm ngứa.

Phòng ve, rận cho chó, mèo như thế nào cho hiệu quả nhất???

  • Phòng bệnh  bao giờ cũng hơn trị bệnh, đối với ve rận cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Các bạn chủ có chó, mèo từng bị các con vật kinh dị này quấy rồi càng hiểu và thực hiện phòng bệnh cho bé nghiêm ngặt hơn theo hướng dẫn của PetCare.
  • Hãy tắm rửa thường xuyên cho chó,mèo. Có thể dùng dầu tắm có tinh chất phòng ve rận, trong sữa tắm có tinh chất phòng ve và có mùi khiến ve rận sợ không dám bám vào cơ thể chó, mèo và hút máu.
  • Nhỏ gáy cho chó, mèo theo hướng dẫn của bác sĩ: hiện tại PetCare có sản phẩm nhỏ gáy cho chó, mèo, nhỏ gáy hiệu quả và a toàn cho cả chó, mèo đang mang thai và cho con bú, chó, mèo sơ sinh.
  • Vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống của chó, mèo, chuồng trại bằng các dung dịch sát trùng vệ sinh diệt ve , rận, bọ nhảy theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.
  • Hạn chế cho chó, mèo tiếp xúc với chó, mèo khác đang có ve, rận..
Phòng và trị ve rận trên chó mèo hiệu quả
Phòng và trị ve rận trên chó mèo hiệu quả

Mẹo điều trị khi chó, mèo có ve, rận, bọ nhảy.. ???

Bước 1: xác định xem chó, mèo nhiều ve, rận hay ít.

Bước 2: tắm sữa tắm phòng trị ve và nhỏ gáy đối với trường hợp ít. Tắm+ nhỏ gáy+ xịt những vùng nhiều ve, rận với trường hợp nhiều ve, rận..

Bước 3: nhốt chó, mèo vào lồng chuống

Bước 5: đặt 4 bát nước vào 4 chân chuồng xịt bằng thuốc trị ve trong và xung quanh chuồng và để chó, mèo ở trong lồng chuồng 1 tuần, trog thời gian đó thường xuyên rửa vệ sinh các khe, tường xung quang chỗ ở để ve , rận bên ngoài không có điều kiện sinh sôi và phát triển.

Bước 6: lên lịch nhỏ gáy định kì cho chó, mèo

Trên đây là mẹo nhận biết, phòng và trị ve, rận cực hiệu quả mà PetCare đã phổ biến cho rất nhiều khách hàng và nhận đc phản hồi rất tốt từ khách.

Ngoài ra nếu có các kinh nghiệm khác về phòng trị ve rận cho chó mèo hay có câu hỏi nào hãy đễ lại bình luận nhé.

4.7/5 - (11 bình chọn)

Leave a Reply