fbpx

Móng chân quá dài có thể làm hại chú chó của bạn.

Hãy tưởng tưởng móng chân của bạn dài chạm xuống dưới mặt đất, sau đó bạn đi bộ như vậy cả ngày, chắc chắn sẽ rất đau và khó chịu phải không. Chó của bạn cũng vậy, đó là sự căng thẳng được đặt lên chân và ngón chân của chó khi móng chân của nó có độ dài đủ để chạm xuống mặt đất lúc nó đang đứng. Móng quá dài gây áp lực, đau đớn lên gân và dây chằng của chân chó, làm tồn thương ngón chân và gây ra căng thẳng cho toàn bộ cơ thể.

Móng chân quá dài có thể làm hại chú chó của bạn.
Móng chân quá dài có thể làm hại chú chó của bạn.

Nỗi đau làm cho hầu hết loại vật cáu kỉnh (kể cả con người). Con chó của bạn sẽ trở nên miễn cưỡng hơn khi đứng, khi chạy hoặc chơi đùa. Từ đó có thể khiến chó trở nên khó tính hơn, nhiều chú chó sẽ bị tăng cân vì không vận động nhiều do bị đau.

Cần làm gì để ngăn chặn hay khắc phục chuyện này?

Chó của bạn cần được phải cắt tỉa, mài móng hàng tuần. Với những chú chó từ lâu không được cắt móng, móng quá dài có thể bạn sẽ phải cắt từng ít một, vì lúc này tủy móng rất dài, nếu cắt sát ngay 1 lần có thể khiến chó bị chảy máu.

Móng chân chó cần được cắt tỉa gọn gàng thường xuyên
Móng chân chó cần được cắt tỉa gọn gàng thường xuyên

Lý tưởng nhất là móng chó không chạm vào sàn nhà khi đi bộ, hay chạy, thực tế thì chúng ta sẽ cắt sát hơn nữa để cho móng trong tầm 1 tuần dài ra cũng chưa chạm tới đất. Bạn có thể đọc thêm bài viết -> hướng dẫn cắt tỉa móng chó mèo

Hãy thường xuyên cắt móng cho chó, nếu bạn gặp khó khăn hay không thể tự cắt tỉa móng cho chú chó của mình, bạn có thể mang qua PetCare để được hỗ trợ nhé.

4.7/5 - (11 bình chọn)

Leave a Reply